Giỏ hàng

Góc làm đẹp - Fullerence - Vì sao lại lợi hại hơn cả Vitamin C ?

Fullerence - Vì sao lại lợi hại hơn cả Vitamin C ?

 

Fullerene là một loại hợp chất hình cầu được cấu thành từ 80 nguyên tử Carbon có khả năng chống oxy hóa cao (gấp 172 lần vitamin C), an toàn, ổn định và hiệu quả nhất hiện nay.

Không giống như các chất như vitamin C, coenzyme Q10, Astaxanthin,… chống oxy hóa bằng việc chính bản thân chúng sẽ trở thành vật thay thế bị oxy hoá và không bền vững dưới sự tác động của tia cực tím.

Fullerene có khả năng chống oxy hóa hoàn toàn khác biệt bằng việc hấp thụ các gốc tự do, đồng thời làm sạch da, khả năng này vẫn ổn định ngay cả dưới tác động của tia cực tím.

Có thể nói Fullerene làm vô hiệu hóa các gốc tự do có thể làm oxy hóa da, ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Mà oxy hóa da, chính là nguyên nhân dẫn đến lão hóa.

Tác dụng làm đẹp khác của Fullerene

Tác dụng ức chế hắc sắc tố (Melanin)

Se khít lỗ chân lông

Khả năng tương thích và cộng hưởng tác dụng với nhiều thành phần làm đẹp khác

Các loại Fullerene, đặc điểm và tác dụng

Mỹ phẩm nếu có thành phần làm đẹp là Fullerene với nồng độ cao (trên 1%) sẽ được ký hiệu bằng các dấu R.S, L.F, M.F, S.F, V.F, H.F tượng trưng cho 6 loại Fullerene tương ứng với các tác dụng khác nhau, cụ thể

R.S - Radical Sponge: Là 1 loại Fullerene được giải Nobel năm 1985 có khả năng tan trong nước và dầu, tác dụng nổi trội nhất của R.S là chống lão hóa da hiệu quả nhờ có khả năng chống Oxy hóa mạnh trong thời gian dài bằng việc hấp thụ các gốc tự do, ngăn ngừa hắc sắc tố (melanin), R.S tương thích tốt và ổn định trong các công thức pha chế mỹ phẩm.

M.F – Moist Fullerene: Ngoài khả năng chống oxy hóa mạnh, M.F còn có khả năng giữ ẩm và thẩm thấu siêu cao, do đó M.F ngoài tác dụng chống lão hóa da còn là bước dẫn giúp các thành phần làm đẹp khác trong sản phẩm thẩm thấu sâu giúp nuôi dưỡng da từ bên trong, nâng cao hiệu quả và thời gian khi sử dụng mỹ phẩm

L.F – Lipo Fullerene: Tan trong dầu và có khả năng chống oxy hóa cực cao, thẩm thấu nhanh không gây khô rít,

S.F – Sun Guard Fullerene: 1 loại Fullerene có khả năng bảo vệ da trước tác động của tia cực tím bằng cách hấp thụ và đào thải, ngoài ra, nó cũng có tác dụng làm giảm các vết mẩn đỏ

H.F – Hair Shiny Fullerene:  Là 1 loại Fullerene chuyên dùng để chăm sóc tóc chống lại tia cực tím, giúp cải thiện và giữ lại độ bóng của tóc

Fullavie Fullerenen và Veil Fullerene: là 1 loại Fullerene dạng bột, được thêm vào các sản phẩm trang điểm nhằm bổ sung tác dụng bảo vệ da, chống lão hóa, ức chế quá trình oxy hóa bã nhờn trong khi vẫn giữ được hiệu ứng làm đẹp của các thành phần khác trong sản phẩm trang điểm.

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT